Học viện Quản lý Giáo dục chắp cánh ước mơ cho cô học trò nghèo xứ Mường

17-08-2018 00:00 Lượt xem: 3,224
Học viện Quản lý Giáo dục chắp cánh ước mơ cho cô học trò nghèo xứ Mường

Thủ khoa Hà Thị Nhung được trân trọng đón tiếp trong vòng tay của thầy cô, bè bạn tại Học viện Quản lý giáo dụcThủ khoa Hà Thị Nhung được trân trọng đón tiếp trong vòng tay của thầy cô, bè bạn tại Học viện Quản lý giáo dục

GD&TĐ - Cái kết có hậu, làm sáng bừng tương lai của cô học trò nghèo xứ Mường, Hà Thị Nhung. Đó là cảm nhận của Nhung khi đón nhận tin vui từ Học viện Quản lý giáo dục, em đã đỗ thủ khoa toàn Học viện và nhận được nhiều tài trợ học tập.

Với sự hỗ trợ của Học viện Quản lý giáo dục, con đường đến với giảng đường đại học của Hà Thị Nhung đã chắp cánh, giúp cho em tiếp tục thực hiện được ước mơ học tập, rèn luyện để vượt khỏi hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Nhung sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, đặc biệt khó khăn, làng Pheo, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Em là con út của gia đình có bảy anh chị em, bố mẹ già và mang trọng bệnh, các anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng. Dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng trong suốt những năm học phổ thông, em đã luôn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhung đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa.

Em Hà Thị Nhung, Thủ khoa toàn Học viện Quản lý giáo dục (ngoài cùng bên phải)

Trước thông tin em Hà Thị Nhung, học sinh người dân tộc Mường có điểm số cao nhất (25.75 điểm) đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện, GS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục rất vui mừng. Ông cho biết, đây là tấm gương đáng khích lệ với các học sinh vùng sâu xa của tổ quốc, là minh chứng về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên, vượt khó khăn để học tốt của các em học sinh.

Cũng như những năm trước, Học viện Quản lý giáo dục luôn dành những suất học bổng, phần quà ưu tiên, trợ giúp, khuyến khích các em học sinh có nghị lực, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, thi đỗ vào các ngành học của Học viện. Năm nay, Học viện tiếp tục dành những suất học bổng khuyến khích tài năng, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt.

Ngay khi biết được nguyện vọng của Nhung, mong được học tập tại Học viện, Ban lãnh đạo Học viện cùng các thầy cô rất vui mừng, đích thân Giám đốc Học viện đã gọi điện tới Nhung, chúc mừng em và gia đình, đồng thời cho biết sẽ miễn toàn bộ học phí học tập, miễn phí ở kí túc xá trong năm thứ nhất, hỗ trợ việc làm để em có thu nhập trong thời gian học tập,... Được biết thêm, cô Phùng Lý Hằng, Trưởng phòng Quản trị thiết bị sẽ hỗ trợ toàn bộ phí học tập, phí ở kí túc xá cho em trong những năm tiếp theo học tại Học viện.

Chia sẻ của Nhung khi đón nhận những tin vui từ Học viện, em cho biết, rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ban lãnh đạo và các thầy cô ở Học viện. Điều này cũng làm tiếp cho em thêm nghị lực, thêm cố gắng để tự tin học tập tốt ở giảng đường Học viện quản lý giáo dục. Chúc cho Nhung thêm nhiều nghị lực, thật nhiều cố gắng để em thực hiện ước mơ của mình. Giảng đường Học viện Quản lý giáo dục đang vẫy gọi đón chào em.

Chu Phan