Thông tin cơ hội nghề nghiệp các ngành TS trình độ ĐH năm 2023

29-03-2023 09:00 Lượt xem: 1,551

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP ĐỐI VỚI CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CỦA HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

1. Quản lý giáo dục (Education Management)

Cán bộ và chuyên viên hành chính, giáo vụ, đào tạo, nhân sự, khảo thí, kiểm định chất lượng, thư ký hội đồng trường, phụ trách thiết bị giáo dục, các dự án tại các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu giáo dục, các công ty - tổ chức giáo dục và các bộ phận quản lý đào tạo nhân sự của các cơ sở giáo dục đại học; Giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục tại cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, viện nghiên cứu, tạp chí, cơ quan truyền thông về giáo dục và quản lý giáo dục và một số cơ hội việc làm khác.

2. Tâm lý học giáo dục (Educational Phychology)

Cán bộ tham vấn tâm lý, dịch vụ tư vấn tâm lý, đặc biệt là trong hệ thống các trường phổ thông; Chuyên gia can thiệp tâm lý trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, các cơ sở giáo dục chuyên biệt; Chuyên viên công tác xã hội trong các tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức phi chính phủ; Giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực tâm lý học tại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, viện nghiên cứu; Giảng dạy giá trị sống, kỹ năng sống tại các trung tâm, công ty dịch vụ, nhà trường trong và ngoài nước.

3. Ngành Quản trị văn phòng (Office Administration)

Chuyên viên văn phòng tại cơ quan các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp, cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức phi chính phủ; Nhân viên văn phòng, hành chính, tổ chức tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; các sở giáo dục, phòng giáo dục...; Nhân viên Hành chính - Văn thư, Hành chính văn phòng, quản lý lễ tân, lễ tân tại các cơ quan, doanh nghiệp; Cán bộ quản lý văn phòng tại các cơ quan, tổ chức từ trung ương đến địa phương; Trợ lý lãnh đạo tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh (English Language)

Biên dịch, phiên dịch; Biên tập viên tiếng Anh cho đài phát thanh - truyền hình; Biên tập viên nhà xuất bản, thư viện; Chuyên viên sở Ngoại vụ, sở Tư pháp...; Làm việc cho các tổ chức ngoại giao, công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ, cơ sở; nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa và các vị trí khác.

5. Ngành Kinh tế

Cán bộ quản lý, chuyên viên, kế toán viên, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh tại: (1) Các cơ quan, tổ chức tư vấn, hoạch định và thực thi các chính sách về kinh tế, đầu tư, quản lý nguồn nhân lực và tài chính công của Đảng, Chính phủ, các Bộ, các địa phương; (2) Các công ty nghiên cứu, tư vấn kinh tế độc lập; (3) Các ngân hàng, công ty tài chính, chứng khoán; (4) Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ, các dự án liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội, quản lý nguồn nhân lực, tài chính công; (5) Các doanh nghiệp, trung tâm giáo dục tư nhân, trường tư;

Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc khối kinh tế; các viện nghiên cứu kinh tế, xã hội.

Khởi nghiệp, tự thành lập doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoặc cơ sở giáo dục tư thục theo qui định của pháp luật.