Triển khai giảng dạy các học phần Giáo dục quốc phòng và an ninh đối với sinh viên khóa 15

09-05-2023 00:00 Lượt xem: 3,748

Căn cứ Kế hoạch đào tạo học kỳ 2 năm học 2022-2023, Học viện Quản lý giáo thông báo triển khai tổ chức giảng dạy học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cho sinh viên Học viện Quản lý giáo dục. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng và cách thức đăng ký

- Sinh viên khóa 15 của Học viện Quản lý giáo dục trừ các trường hợp được hoãn, miễn theo quy định (xem tại mục 4). Các trường hợp sinh viên khóa 15 không thuộc diện miễn, hoãn mà không đăng ký học thì tự chịu trách nhiệm trước các quy định và các vấn đề liên quan. Sinh viên thực hiện đăng ký trên Cổng thông tin đăng ký học: sinhvien.naem.edu.vn từ ngày 10/5/2023 đến 11/5/2023.

- Sinh viên khóa 14 trở về trước tạm hoãn học hoặc đã học chưa hoàn thành chương trình thì đăng ký học bổ sung tại phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên (QLĐT-GDCT và CTSV) từ ngày 10/5/2023 đến 12/5/2023.

2. Thời gian giảng dạy

- Từ ngày 22/5/2023 đến ngày 18/6/2023

3. Hình thức quản lý, tổ chức đào tạo và giảng dạy.

- Học tập tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm GDQP&AN)

- Trung tâm GDQP&AN quản lý, tổ chức đào tạo và giảng dạy trực tiếp.

4. Đối tượng, thủ tục miễn học, tạm hoãn

Thực hiện theo điều 4 Thông tư liên tịch số 18/2015/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH, ngày 08/9/2015; hiệu lực thi hành từ 23/10/2015, cụ thể như sau:

4.1. Đối tượng miễn học

a) Sinh viên có giấy chứng nhận sĩ quan dự bị hoặc bằng tốt nghiệp do các trường quân đội, công an cấp;

b) Sinh viên đã có chứng chỉ GDQP&AN tương ứng với trình độ đào tạo;

c) Sinh viên là người nước ngoài.

4.2. Đối tượng được miễn học, miễn thi học phần, nội dung trong chương trình GDQP&AN, gồm:

Sinh viên có giấy xác nhận kết quả học tập các học phần, nội dung đó đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

4.3. Đối tượng được miễn học, các nội dung thực hành kỹ năng quân sự

a) Sinh viên là người khuyết tật, có giấy xác nhận khuyết tật theo quy định của pháp luật về người khuyết tật;

b) Sinh viên không đủ sức khỏe về thể lực hoặc mắc những bệnh lý thuộc diện miễn làm nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành;

c) Sinh viên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân.

4.4. Đối tượng được tạm hoãn học môn học GDQP&AN

a) Sinh viên vì lý do sức khỏe phải dừng học trong thời gian dài để điều trị, phải có giấy xác nhận của bệnh viện nơi học sinh, sinh viên điều trị;

b) Sinh viên là nữ đang mang thai hoặc trong thời gian nghỉ chế độ thai sản theo quy định hiện hành.

Trên cơ sở hồ sơ xin tạm hoãn, Học viện sẽ gửi Trung tâm GDQP&AN để xem xét tạm hoãn học môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh theo quy định, hết thời gian tạm hoãn; theo đề nghị của sinh viên, Học viện giới thiệu sinh viên vào học các lớp phù hợp để hoàn thành chương trình.

5. Thủ tục để thực hiện miễn, hoãn môn học GDQP-AN

Sinh viên nộp đơn xin miễn, hoãn môn học GDQP – AN và photo có công chứng giấy tờ hoặc chứng chỉ GDQPAN đã có thành 02 bản để xem xét điều kiện được miễn, hoãn môn học. Thời hạn nộp, chậm nhất 16h30 ngày 15/5/2023 phải nộp về phòng Đào tạo của Học viện Quản lý giáo dục.

Lưu ý: Các thông tin về tổ chức biên chế đại đội, công tác chuẩn bị, kinh phí Trung tâm GDQP&AN thu tiền trực tiếp từ sinh viên, Học viện sẽ thông báo khi có thông tin từ Trung tâm GDQP&AN.

Học viện thông báo sinh viên khóa 15 và các sinh viên có liên quan nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định.

Toàn văn thông báo và mẫu đơn tải về tại: https://drive.google.com/file/d/1zuowgRf0X13JIovPjb7bIhUfIPWcdVU8/view?usp=share_link