THÔNG BÁO Về việc Tổ chức đăng ký tín chỉ các học phần thuộc chương trình đào tạo trình độ đại học - Học kỳ 01 năm học 2023 - 2024 (Đợt 01)

21-08-2023 00:00 Lượt xem: 5,236

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, Học viện Quản lý giáo dục thông báo Kế hoạch tổ chức đăng ký tín chỉ các học phần thuộc chương trình đào tạo trình độ đại học và thời gian tổ chức lớp, học kỳ 01 năm học 2023 - 2024 (Đợt 01) như sau:

1. Đối tượng đăng ký

Sinh viên đại học của Học viện Quản lý giáo dục từ khóa 16 trở về trước.

2. Thời gian đăng ký

Sinh viên thực hiện đăng ký tín chỉ các học phần thuộc chương trình đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin đào tạo theo thời gian như sau:

- Thời gian đăng ký chính thức: Từ 09h00 ngày 24/8/2023 đến 14h00 ngày 27/8/2023, trong đó:

+ Từ 09h00 ngày 24/8/2023 đến hết ngày 24/8/2023: Sinh viên thực hiện đăng ký tín chỉ các học phần theo đúng tiến độ của chương trình đào tạo, khóa đào tạo sinh viên đang theo học;

+ Từ 09h00 ngày 25/8/2023 hết ngày 27/8/2023: Sinh viên có thể đăng ký tín chỉ các học phần thuộc chương trình đào tạo của các khóa khác (nếu học phần có cùng tên, số tín chỉ với chương trình đào tạo của sinh viên).

Sinh viên sau khi hoàn thành đăng ký tín chỉ các học phần trong học kỳ, phải theo dõi thông báo các lớp học phần bị hủy trên Cổng thông tin đào tạo (Ngày 28/8/2023), trong trường hợp lớp học phần sinh viên đã đăng ký bị hủy, sinh viên đăng ký bổ sung vào các lớp khác trong đợt đăng ký bổ sung trên hệ thống (nếu có nguyện vọng).

- Thời gian đăng ký bổ sung: Từ 09h00 ngày 29/8/2023 đến 17h00 ngày 29/8/2023.

Trong thời gian đăng ký tín chỉ các học phần, sinh viên được phép đăng ký học, thay đổi đăng ký, hủy đăng ký học.

3. Rút bớt học phần đã đăng ký

-  Sau khi đã đăng ký tín chỉ các học phần trên hệ thống đào tạo trong thời gian quy định, nếu có nguyện vọng sinh viên được phép rút bớt các học phần đã đăng ký. Việc rút bớt học phần trong khối lượng học tập đã đăng ký được thực hiện sau 02 tuần kể từ ngày học đầu tiên của đợt học. Nếu được chấp thuận, sinh viên sẽ được hủy kết quả đăng ký của các học phần xin rút; Học phí không được hoàn lại đối với học phần xin rút. Ngoài thời hạn trên, học phần vẫn được giữ nguyên trong phiếu đăng ký học, nếu sinh viên không đi học sẽ được xem như tự ý bỏ học và phải nhận điểm F, theo Quy định đào tạo trình độ đại học của Học viện Quản lý giáo dục.

- Các học phần xin rút bớt của sinh viên chỉ được công nhận sau khi có xác nhận bằng thông báo của Phòng QLĐT-GDCT&CTSV;

4. Kết quả đăng ký học phần

Học viện sẽ kết thúc đợt đăng ký tín chỉ các học phần thuộc chương trình đào tạo trình độ đại học vào 17h00’ ngày 29/8/2023; Phòng Quản lý đào tạo - Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên sẽ tổng hợp Danh sách đăng ký học và thông báo trên cổng thông tin đào tạo. Sinh viên vào lớp học phần không có tên trong bảng tổng hợp đăng ký học sẽ không được công nhận kết quả học tập.

5. Thời gian tổ chức các lớp học phần

- Đối với sinh viên khóa 14, 15, 16: Sinh viên bắt đầu học từ ngày 05/9/2023.

- Sinh viên các khóa khác, đăng ký học cùng các lớp học phần tổ chức cho sinh viên các khóa 14, 15, 16, thực hiện theo lịch học, thời khóa biểu của lớp học phần đã đăng ký.

6. Hướng dẫn thực hiện

- Sinh viên gặp khó khăn, cần hỗ trợ trong thời gian đăng ký tín chỉ, liên hệ với Phòng Quản lý đào tạo - Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên trong giờ hành chính.

- Sinh viên nộp Đơn xin rút các học phần tại Phòng Quản lý đào tạo - Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên gồm: 1) Đơn đề nghị rút học phần, theo mẫu trên website: daotao.naem.edu.vn, 2) Xuất trình thẻ sinh viên hoặc giấy tờ tùy thân khi nộp đơn.

Người liên hệ: ThS. Phạm Lan Phương, Phòng QLĐT-GDCT&CTSV - Phòng 106, Nhà A1, Học viện Quản lý giáo dục, 31 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội;

Học viện đề nghị các Khoa, các Phòng liên quan phối hợp thực hiện. Trong quá trình triển khai, nếu gặp các vấn đề vướng mắc, phát sinh đề nghị các đơn vị phản hồi tới Phòng Quản lý đào tạo - Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên để trình Giám đốc kịp thời giải quyết.

Trân trọng./.