Đăng ký xét tốt nghiệp đối với sinh viên đại học (đợt 1 năm 2023)

05-05-2023 08:00 Lượt xem: 5,488

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 – 2023; Học viện Quản lý giáo dục thông báo nộp hồ sơ xét tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 đối với sinh viên đại học như sau:

1. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian: Từ ngày 12/6/2023 đến trước 16h30 ngày 16/6/2023 (trong giờ hành chính).  Sinh viên nộp hồ sơ muộn theo thời gian trên sẽ không được tiếp nhận vào đợt xét tốt nghiệp để đảm bảo kế hoạch chung.

- Địa điểm: Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và công tác sinh viên, (Phòng 106A1, ThS. Trương Vĩnh Bình).

2. Điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp:

Sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

- Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập;

- Tích lũy đủ số học phần và khối lượng của chương trình đào tạo đang theo học;

- Có chứng chỉ giáo dục Quốc phòng – An ninh và hoàn thành các học phần Giáo dục thể chất.

- Hoàn thành nghĩa vụ học phí, lệ phí theo quy định (sinh viên chưa hoàn thành học phí sẽ không được xét tốt nghiệp).

- Điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,00 trở lên; Đảm bảo chuẩn đầu ra Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin theo quy định tại Quyết định số 176/QĐ-HVQLGD ngày 27/3/2018 của Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục về việc Ban hành chuẩn đầu ra cho các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy (xem phụ lục 1)

- Nộp hồ sơ xét tốt nghiệp đầy đủ, đúng thời gian quy định.

3. Hồ sơ xét tốt nghiệp:

- 01 ảnh 3 x 4 (ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ) dán tại trang bìa hồ sơ xét tốt nghiệp (có mẫu kèm theo);

- Đơn đề nghị xét tốt nghiệp (theo mẫu kèm theo);

- Bản sao công chứng chứng chỉ Giáo dục quốc phòng – an ninh. Trong trường hợp sinh viên làm mất chứng chỉ thì nộp bản gốc Giấy xác nhận đã hoàn thành chương trình học GDQP-AN.

- Xác nhận hoàn thành và bảng điểm các học phần Giáo dục thể chất:

+ Sinh viên hoàn thành chương trình Giáo dục thể chất tại Học viện Quản lý giáo dục thì chỉ cần kê khai kết quả học tập có trong mẫu đơn xét tốt nghiệp.

+ Sinh viên hoàn thành chương trình Giáo dục thể chất tại Trường Đại học, Học viện khác thì nộp Giấy xác nhận hoàn thành và bảng điểm Giáo dục thể chất hoặc bản sao chứng chỉ Giáo dục thể chất.

- Giấy tờ minh chứng đạt chuẩn trình độ tiếng Anh: Sinh viên nộp một trong các loại giấy tờ sau tương ứng với điều kiện đảm bảo chuẩn đầu ra Ngoại ngữ.

+ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (bản sao công chứng)

+ Chứng chỉ tiếng Anh cấp độ B1 được cấp bởi các cơ sở giáo dục được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1 tiếng Anh (bản sao công chứng)

+ Bằng tốt nghiệp đại học Tiếng Anh hoặc bằng tốt nghiệp đại học các ngôn ngữ: Pháp, Trung, Nga, Nhật (bản sao công chứng)

+ Chứng nhận chuẩn đầu ra tiếng Anh do Học viện Quản lý giáo dục tổ chức (bản sao công chứng)

- Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (bản sao công chứng, sinh viên ngành Công nghệ thông tin không cần nộp).

- Các Quyết định tạm dừng học, trở lại học tập (nếu có): 01 bản photocopy.

Lưu ý: Sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tốt nghiệp theo thứ tự trên; Hồ sơ của từng sinh viên được đựng trong túi Clear Bag khổ A4. Để tránh khai báo nhầm thông tin đề nghị trực tiếp sinh viên khai báo hồ sơ và nộp tại Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên (không nộp thay); Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên chỉ nhận hồ sơ của sinh viên đầy đủ các giấy tờ;

4. Các mốc thời gian

- Phòng QLĐT-GDCT và CTSV gửi Công văn xác minh văn bằng, chứng chỉ tới các đơn vị liên quan: ngày 16/6/2023.

- Phòng Kế hoạch - Tài chính, Trung tâm CNTT – Thư viện rà soát học phí, mượn tài liệu của sinh viên trước ngày 20/6/2023 (Phòng QLĐT-GDCT và CTSV gửi danh sách rà soát tới các đơn vị trước 17/6/2023)

- Phòng QLĐT-GDCT và CTSV rà soát kết quả học tập, rèn luyện, tình trạng vi phạm kỷ luật của sinh viên trước 20/6/2023.

- Họp xét Hội đồng xét tốt nghiệp: trong thời gian từ 21/6 đến 26/6/2023)

- Lễ trao bằng tốt nghiệp: Tháng 7/2023

Sinh viên cần thông tin thêm, liên hệ chi tiết tại Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên (Phòng 106A1, ThS. Trương Vĩnh Bình, trong giờ hành chính)

Đề nghị các Khoa và sinh viên thực hiện theo đúng kế hoạch trên của Học viện. Trong quá trình thực hiện nếu gặp vướng mắc đề nghị các đơn vị, cá nhân phản ánh về Phòng Quản lý đào tạo – Giáo dục chính trị và Công tác sinh viên để được giải đáp./.

Tải về toàn văn thông báo tại đây: https://drive.google.com/file/d/1zTHAaRsf4eI357m5OdrEMVUA07DChiC4/view?usp=share_link