Công tác chuẩn bị khi tham dự học Giáo dục quốc phòng và an ninh đối với sinh viên khóa 15

11-05-2023 00:00 Lượt xem: 4,578

Học viện Quản lý giáo dục thông báo công tác chuẩn bị khi tham dự học Giáo dục quốc phòng và an ninh như sau:

1. Đăng ký học, miễn, hoãn môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh:

Thực hiện đúng theo Thông báo số 233/TB-HVQLGD ngày 09/5/2023 về việc triển khai tổ chức giảng dạy học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cho sinh viên Học viện Quản lý giáo dục; Các trường hợp không thực hiện đăng ký sẽ không có tên trong danh sách tham dự khóa học.

Các trường hợp sinh không thuộc diện miễn, hoãn mà không đăng ký học thì tự chịu trách nhiệm trước các quy định và các vấn đề liên quan.

2. Thời gian đón trả sinh viên:

- Thời gian đón sinh viên: Thứ Hai ngày 22 tháng 5 năm 2023

+ Sinh viên có mặt lúc 7h30 tại sân Học viện Quản lý giáo dục

+ Từ 7h30 đến 8h30: Điều hành sinh viên lên xe về Trung tâm GDQP và AN

- Thời gian trả sinh viên:

+ 14h00 Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023 tại Trung tâm GDQP và AN

+ 15h00 Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023 tại Học viện Quản lý giáo dục

- Chú ý:

+ Sinh viên đến muộn phải tự túc phương tiện đến Trung tâm GDQP và AN.

+ Sinh viên không có mặt do có lý do đặc biệt, phải tự đến Trung tâm GDQP&AN tại Hòa Lạc và phải có xác nhận của Học viện Quản lý giáo dục kèm theo để nhập học, nếu đến muộn sau 02 ngày Trung tâm GDQP và AN không không tiếp nhận sinh viên vào học.

3. Công tác chuẩn bị đối với từng sinh viên

- Nắm chắc kế hoạch giảng dạy và danh sách biên chế đại đội, cán bộ quản lý sinh viên (Tên và số điện thoại được thể hiện trên danh sách đại đội, danh sách đại đội sẽ được thông báo sau) do Trung tâm GDQP và AN thông báo thực hiện.

- Nắm chắc kế hoạch, thời gian, địa điểm tập trung giao – nhận sinh viên, chấp hành nghiêm túc các mốc thời gian và sự điều hành của cán bộ Trung tâm GDQP và AN để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác đón trả sinh viên.

- Thực hiện nghiêm các quy định trong đào tạo môn học GDQP&AN và quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện hành.

- Thực hiện nghiêm các quy chế, quy định trong quản lý người học của Trung tâm GDQP và AN (Phụ lục I, II thông báo của Trung tâm GDQP và AN)

- Nắm chắc các cơ sở vật chất Trung tâm GDQP và AN cho mượn và chuẩn bị đồ dùng cá nhân cần thiết mang theo trong thời gian học tập tại Trung tâm GDQP và AN (Phụ lục III, IV thông báo của Trung tâm GDQP và AN)

- Đề nghị sinh viên chuẩn bị đủ khẩu trang để đeo trong thời gian học tập tại Trung tâm để đảm bảo an toàn phòng dịch

- Đề nghị sinh viên và người nhà không mang theo đồ ăn (thực phẩm)

- Không được mang theo các phương tiện đi lại như xe máy, xe đạp hay các vật dụng cồng kềnh đến Trung tâm.

- Không được mang nước uống có cồn, chất kích thích theo quy định của Pháp luật và dụng cụ đun nấu (bếp ga, bết điện, bếp từ, ấm siêu tốc..) đến Trung tâm GDQP và AN để đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ.

- Chuẩn bị kinh phí (các khoản kinh phí học tập trung tại Trung tâm GDQP và AN) thực thực hiện nghĩa vụ của sinh viên theo quy định. Hình thức nộp theo quy định của Trung tâm GDQP và AN;

4. Học phí và kinh phí học tập trung tại Trung tâm GDQP và AN

- Học phí: Sinh viên nộp học phí theo định mức thu học phí theo tín chỉ theo quy định của Học viện, khối lượng các học phần GDQP và AN là 08 tín chỉ.

- Kinh phí học tập trung tại Trung tâm GDQP và AN theo công văn số 578/QPAN-KHTC ngày 11 tháng 5 năm 2023 của Trung tâm GDQP và AN về việc thu các khoản kinh phí tập trung.

Học viện gửi kèm Thông báo này Thông báo số 233/TB-HVQLGD ngày 09/5/2023 về việc triển khai tổ chức giảng dạy học phần Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cho sinh viên Học viện Quản lý giáo dục và Công văn số 578/QPAN-KHTC ngày 11 tháng 5 năm 2023 của Trung tâm GDQP và AN về việc thu các khoản kinh phí tập trung.

Đề nghị sinh viên khóa 15 và các sinh viên có liên quan nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định.

Toàn văn thông báo và các văn bản liên quan xem tại: https://drive.google.com/file/d/13njTZ3tJKg04TOL3AXhcxZPjx7oRnrfR/view?usp=share_link